Ngay cả những kế hoạch được tính toán kỹ nhất cũng có thể gặp phải những trở ngại không lường trước được, khi đó các sáng kiến sâu rộng như chuyển đổi kỹ thuật số có thể tạo ra một cú hích. Và ngay cả những khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của Atlassian cũng muốn biết làm thế nào để mở rộng quy mô hiệu quả hơn và cách áp dụng các công cụ của Atlassian vào hành trình của họ. Đầu tiên, hãy dành một chút thời gian để tự hỏi bản thân:

Bạn có cần tập trung vào bất kỳ mục tiêu nào dưới đây hay không?

 • – Tăng mức sử dụng trên server instance từ 1.000 lên hơn 10.000 người dùng
 • – Đầu tư đáng kể thời gian giám sát và tối ưu hoá (các) server instance
 • – Thêm hàng nghìn người dùng vào server instance hiện tại sau khi sáp nhập, mua lại hoặc mở một địa điểm văn phòng mới
 • – Chuẩn hoá các công cụ Atlassian và thực hiện (hoặc xem xét triển khai) chuyển đổi kỹ thuật số trong tổ chức

Nếu vậy, rất có thể bạn đang tự hỏi những lựa chọn dành cho mình là gì. Bạn không hề cô đơn! Nhiều khách hàng doanh nghiệp của Atlassian như ANZ, Amadeus, LinkedIn và AppDynamics cũng đang gặp phải những thách thức tương tự.

Giống như những khách hàng trên, hành trình của bạn cùng Atlassian có thể bắt đầu với một số trường hợp xuất hiện các server riêng lẻ. Khi con số đó tiếp tục tăng lên, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng các công cụ Atlassian trở nên đặc biệt quan trọng đối với phần lớn công việc hằng ngày của nhóm. Bạn cần phát triển một kế hoạch – và nhanh chóng – để có được một số quyền kiểm soát với các instance khác nhau trong toàn bộ tổ chức. Bạn cần tập trung hoá một số hoạt động quản trị và đảm bảo hiệu suất khi sự phụ thuộc vào các công cụ ngày càng tăng lên.

Là một nhà lãnh đạo phần mềm hoặc CNTT, việc ước tính và lập kế hoạch cho sự tăng trưởng là vô cùng quan trọng. Atlassian đã học được nhiều điều từ hành trình khách hàng của họ và dưới đây là một số đề xuất của họ có thể hữu ích đối với bạn trong việc phát triển chiến lược quy mô.

Làm sao tôi biết được khi nào cần một chiến lược mới cho sự phát triển của tổ chức?

Dưới đây là một số dấu hiệu đáng chú ý mà Atlassian đã quan sát được (và bạn có thể đang trải qua) về tăng trưởng hữu cơ quy mô lớn (large-scale organic growth):

Các chỉ số kinh doanh

 • – Các thương vụ sáp nhập và mua bán thường mang đến những công nghệ và đội ngũ mới. Ví dụ, các nhóm của một công ty được mua lại có thể cần sử dụng một trong các dịch vụ nhân sự của bạn để bắt đầu gia nhập.
 • – Khi các nhóm phân tán phát triển, một điều quan trọng là cần sử dụng công cụ để duy trì hiệu suất nhất quán và hỗ trợ cộng tác cần thiết nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh chung. Ví dụ, nhóm phát triển từ xa mới của bạn cần quyền truy cập vào mã nguồn của tổ chức.
 • – Việc chuyển đổi quy trình trong toàn bộ công ty đã được lên kế hoạch, chẳng hạn như khi công ty đang áp dụng hoặc mở rộng quy mô các thực hành mới như Agile, DevOps hoặc ITSM và cần công cụ để hỗ trợ sáng kiến.

Các chỉ số áp dụng sản phẩm

 • – Một số nhóm có các instance riêng của sản phẩm Atlassian Server và bạn cần kiểm soát, giám sát các instance này nhiều hơn.
 • – Một số lượng lớn các nhóm đang bắt đầu sử dụng Confluence, Jira và các sản phẩm Atlassian Server khác để hoàn thành công việc mỗi ngày, do đó thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch và không theo kế hoạch trở thành một vấn đề.
 • – Bạn sẽ thấy hiệu suất giảm sút khi việc áp dụng công cụ ngày càng tăng. Mặc dù đã cố gắng tối ưu hoá instance cho các cấp độ tăng trưởng mới, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình có thể vượt lên phía trước.

Chuẩn bị cho sự phát triển hữu cơ quy mô lớn

Bạn có đang nhìn thấy một hoặc nhiều dấu hiệu này trong công việc kinh doanh của mình không? Dưới đây là một số mẹo về quy trình và công nghệ bạn nên xem xét ngay hôm nay.

Các quy trình kinh doanh và nhóm

 • 1. Hợp nhất các nhóm quản trị để tập trung phân phối và hỗ trợ các sản phẩm Atlassian như một dịch vụ.
 • 2. Cải thiện quy trình quản trị và kiểm soát để tích hợp với các hệ thống bên trong và bên ngoài.
 • 3. Tạo ra các thực hành hay nhất cụ thể cho doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng, nhằm giúp người dùng tận dụng tối đa Jira Software, Confluence và các sản phẩm khác với tác động tối thiểu đến hiệu suất và thời gian hoạt động. 

Công nghệ

 • 4. Tăng phân bổ CPU, bộ nhớ và không gian lưu trữ cho các server instance.
 • 5. Duy trì instance ổn định thông qua việc kiểm tra và giám sát hiệu suất thường xuyên.
 • 6. Thiết lập warm failover để chuẩn bị triển khai dự phòng trong trường hợp thất bại.

Lập kế hoạch dài hạn để mở rộng quy mô sản phẩm Atlassian

Những đề xuất trên sẽ giúp bạn giải quyết các thách thức trước mắt và cho bạn một khoảng thời gian để quyết định xem bạn có cần triển khai thêm hay không. Atlassian chia sẻ rằng họ thường thấy khách hàng doanh nghiệp phát triển server instance duy nhất của mình nhanh hơn, ngay cả sau khi tối ưu hoá liên tục và đặc biệt là khi họ có hơn 500 người dùng. Nếu trước đây bạn đã phát triển lên hơn 500 người dùng, thì dưới đây là một vài câu hỏi khác để giúp bạn quyết định có cần bắt đầu suy nghĩ về các bước tiếp theo hay không.

 • – Các công cụ Atlassian của tôi có cần đáp ứng truy cập liên tục hoặc tính sẵn sàng cao hay không? Nếu có, có cách nào để tôi đạt được điều đó ngay hôm nay trên server instance duy nhất của mình không?
 • – Tôi phải làm thế nào để ngăn chặn sự suy giảm hiệu suất khi 100 hoặc 1000 người dùng bắt đầu sử dụng nền tảng?
 • – Tôi phải làm thế nào để quản lý tất cả những người dùng này khi tổ chức tiếp tục phát triển?
 • – Kế hoạch của tôi khi cúp điện là gì?

Bạn có thấy những vấn đề này quen thuộc không? Nếu có, có lẽ đã đến lúc xem xét các sản phẩm dành riêng cho doanh nghiệp của Atlassian. Atlassian mang đến hai lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của bạn một cách phù hợp nhất: Atlassian Data Center – phiên bản doanh nghiệp tự quản lý cho phép bạn triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây công cộng và Atlassian Cloud – dịch vụ SaaS cung cấp các sản phẩm tương tự mà bạn sẽ yêu thích và tin tưởng.

Theo Atlassian

Menu