Nếu bạn đang nghĩ đến việc tổ chức các công cụ Atlassian của mình trên đám mây, thì bạn không hề đơn độc. 95% khách hàng của Atlassian lựa chọn bản Cloud thay vì bản Server hoặc Data Center, và trong số những người đã bắt đầu chuyển đổi sang đám mây từ trước, 90% khuyên rằng bạn nên chuyển đổi.

Vậy tại sao những khách hàng này lại đam mê đám mây đến vậy? Lợi ích của chúng là gì? Và làm thế nào để đám mây thực sự ưu thế hơn việc triển khai bản Server hoặc Data Center, theo kinh nghiệm của những người đã trải nghiệm cả hai? Trong một cuộc khảo sát của TechValidate, Atlassian đã hỏi hơn 320 khách hàng đã chuyển sang đám mây của họ. Dưới đây là những gì họ nói.

So sánh bản Cloud với Server và Data Center

Phần lớn khách hàng của Atlassian cho rằng bản Cloud tốt hơn – hoặc ít nhất là tương đương – về mọi thứ, từ đổi mới đến bảo mật.

Trên thực tế, 91% nói rằng vấn đề bảo mật trên đám mây tốt hơn hoặc ít nhất là ngang bằng. 92% nói rằng bản Cloud tuân thủ kỹ thuật tốt hơn. Và 97% cho rằng sự đổi mới, độ tin cậy và quy trình quản lý trên đám mây tốt hơn hoặc ngang bằng các phiên bản còn lại.

“Sự ổn định và bảo mật về cơ bản là tốt hơn đáng kể so với những gì chúng tôi đạt được khi triển khai phần mềm tại chỗ (on-premise).”

Một khách hàng của Atlassian

Tại sao các doanh nghiệp lựa chọn đám mây?

Theo 65% khách hàng tham gia khảo sát, lý do hàng đầu họ lựa chọn chuyển sang đám mây đó là tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn để ý, chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi các chuyên gia CNTT cho biết họ đã tiết kiệm được trung bình 20%. Nextiva tự hào tiết kiệm được hơn $50,000 sau khi chuyển sang đám mây.

Phân tích chi phí cho thấy chúng tôi có thể chi tiêu ít hơn mỗi năm trên đám mây so với máy chủ tại chỗ, cũng như được hỗ trợ nhiều tính năng hơn, tích hợp tốt hơn và giảm thiểu downtime. Đó là một quyết định dễ dàng, rõ ràng đến mức chẳng cần phải suy nghĩ để thực hiện một bước nhảy.

Marcus Hecht, Chuyên gia CNTT của ClearlyRated

Một số lý do hàng đầu khác cho việc chuyển đổi sang đám mây bao gồm: Không cần nâng cấp thủ công (62%), Cải thiện hiệu suất (33%) và Hỗ trợ làm việc từ xa (31%) – một yếu tố đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong đại dịch năm 2020.

Những lợi ích hàng đầu của đám mây

Vậy những lợi ích của đám mây có đáp ứng kỳ vọng của khách hàng không? Dữ liệu nói rằng có.

60% khách hàng nói rằng họ yên tâm về vấn đề bảo mật và nâng cấp sau khi chuyển đổi và 35% chia sẻ họ đã giảm được tổng chi phí sở hữu.

Và những lợi ích không dừng lại ở đó. 97% khách hàng cho biết họ đã nhận ra ít nhất một lợi ích kể từ khi chuyển đổi sang đám mây.

Những ưu điểm nổi bật

Khi Atlassian đề nghị khách hàng giải thích chi tiết về những lợi ích có ảnh hưởng lớn nhất đến tổ chức của họ, những từ thường xuất hiện nhất chính là bảo mật, quyền truy cập, thời giantính năng.

Các nhận xét thường thấy là Thật tiện khi không cần nâng cấp thủ côngThời gian của chúng tôi đã được giải phóng sau khi di chuyển lên đám mây để có thể tập trung cải thiện phần mềm của riêng mình thay vì trông nom cơ sở hạ tầng tại chỗ.

Vấn đề bảo mật cũng được yêu thích trong cuộc khảo sát. Các khách hàng khen ngợi Atlassian Access, SSO và khả năng có được quyền truy cập an toàn mà không cần VPN. Sự cộng tác cũng nhận được nhiều lời khen, rằng có thể cộng tác giữa các nhóm, điều mà trước đây không thểVì COVID-19… Thật tuyệt khi tất cả mọi thứ hiện hữu trên đám mây để mọi người có thể cộng tác từ xa.

Đã đến lúc định giá đám mây

Những lợi ích đám mây mang lại rất lớn, nhưng chính xác thì ta sẽ mất bao lâu để nhận ra chúng sau khi di chuyển?

Câu trả lời thật đáng mừng: 75% người được hỏi cho biết họ chỉ mất chưa đầy 3 tháng để được hưởng những lợi ích đám mây mang lại, trong khi 37% chia sẻ họ mất chưa đầy một tháng!

Thậm chí kết quả còn tốt hơn khi một phần ba các tổ chức CNTT cho biết việc di chuyển lên đám mây dễ dàng và nhanh chóng hơn dự kiến. Vì vậy, họ không chỉ nhanh chóng đạt được những lợi ích sau khi chuyển đổi, mà bản thân việc chuyển đổi cũng đơn giản và nhanh chóng hơn mọi người mong đợi.

Thật bất ngờ! Cloud tốt hơn bạn nghĩ

Vấn đề di chuyển dễ dàng và nhanh hơn hầu hết các chuyên gia CNTT mong đợi:

40% các chuyên gia ngành CNTT cho biết quá trình di chuyển dễ dàng hơn họ nghĩ, 33% nói rằng nó nhanh hơn và 29% cho biết trải nghiệm người dùng cuối tốt hơn.

Atlassian vẫn luôn nỗ lực cải tiến các công cụ và tính năng mới, nhằm đơn giản hóa và tăng tốc độ chuyển đổi hơn nữa.

Tiết kiệm nhiều hơn với Atlassian cloud

Rõ ràng, đám mây có thể giúp gia tăng lợi nhuận, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho các công ty, nhóm CNTT và cả những người dùng cuối.

Đây chính là bằng chứng: 53% khách hàng tham gia khảo sát cho biết người dùng cuối của họ tốn ít thời gian hơn (ít nhất là 11%) cho các tác vụ trên đám mây so với máy chủ. Phần lớn khách hàng (83%) cho biết việc chuyển sang đám mây đã giúp tiết kiệm thời gian cho các quản trị viên của họ.

Hơn nữa, họ còn tiết kiệm được 54% các chi phí duy trì phần cứng tại chỗ.

Đề xuất: Hãy trải nghiệm các ứng dụng đám mây của DevSamurai trên Atlassian Marketplace.

Bạn đang xem xét một cuộc di cư?

90% khách hàng của Atlassian đã thực hiện chuyển đổi nói rằng họ muốn giới thiệu các sản phẩm đám mây họ sử dụng. Nếu bạn đang lên kế hoạch di chuyển của mình, hãy cân nhắc Cloud Migration Center của Atlassian và làm theo các hướng dẫn chi tiết về quy trình di chuyển tại đây.

Nguồn: Atlassian Blog & TechValidate

Menu