Bạn cần một cái nhìn tổng quan về các công nghệ cốt lõi của Google Cloud? Dưới đây là 21 video giới thiệu các công cụ của Google Cloud, mỗi video dài chưa đến 2 phút!

1. BigQuery

Việc lưu trữ và truy vấn các bộ dữ liệu khổng lồ có thể làm tốn thời gian và chi phí nếu không có cơ sở hạ tầng phù hợp. Video dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về BigQuery, kho dữ liệu được quản lý hoàn toàn (fully-managed) của Google, bao gồm cách nhập, lưu trữ, phân tích và trực quan hóa dữ liệu một cách dễ dàng.

2. Filestore

Filestore là một dịch vụ lưu trữ tập tin, cung cấp một cái nhìn nhất quán về dữ liệu hệ thống tập tin của bạn và một hiệu suất ổn định trong thời gian. Video dưới đây sẽ mang đến những kiến thức tổng quan về Filestore, bao gồm tác dụng và cách để sử dụng nó trong các dự án dành cho nhà phát triển.

3. Local SSD (SSD cục bộ)

Bạn cần một công cụ cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho các máy ảo? Video dưới đây sẽ giải thích SSD cục bộ là gì và các trường hợp sử dụng (use cases) khác nhau của nó. Hãy xem để biết liệu rằng tùy chọn lưu trữ tạm thời này có phù hợp với các dự án của bạn hay không.

4. Persistent Disk (Ổ đĩa bền vững)

Persistent Disk là gì? Chúng có thể giúp bạn những gì khi làm việc với máy ảo? Video dưới đây là một bản tóm tắt dễ hiểu về nó và chỉ cho bạn cách sử dụng an toàn, hợp lý để lưu trữ và quản lý dữ liệu cho các máy ảo của mình.

5. Cloud Storage (Lưu trữ đám mây)

Quản lý bộ nhớ tập tin cho các ứng dụng không hẳn là một vấn đề phức tạp. Hãy tìm hiểu cách Cloud Storage cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển lưu trữ và truy cập dữ liệu của họ một cách liền mạch, không gây ảnh hưởng đến bảo mật hoặc cản trở khả năng mở rộng.

6. Anthos

Hiện đại hóa các ứng dụng trong khi đảm bảo tối thiểu hóa độ phức tạo không phải là một điều dễ dàng. Qua video dưới đây, hãy tìm hiểu lý do vì sao Anthos là một nền tảng tuyệt vời, cung cấp khả năng giám sát tốt hơn, quản lý cấu hình và bảo mật các ứng dụng lai (hybrid), đa đám mây.

7. Google Kubernetes Engine

Hãy xem video dưới đây để tìm hiểu cách Google Kubernetes Engine (GKE) – môi trường để triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng được chứa trong vùng chứa (containerized applications), giúp tăng năng suất của nhà phát triển, đơn giản hóa hoạt động trên nền tảng và hỗ trợ khả năng giám sát chặt chẽ hơn.

8. Compute Engine

Làm thế nào để di chuyển khối lượng công việc hiện có trên máy ảo sang đám mây? Video dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về Compute Engine và hướng dẫn bạn di chuyển khối lượng công việc của mình một cách liền mạch.

9. Cloud Run

Cloud Run là gì? Nó giúp bạn xây dựng ứng dụng như thế này? Video dưới đây sẽ mang đến kiến thức tổng quan về Cloud Run, một nền tảng được quản lý hoàn toàn, không máy chủ, cho phép bạn dễ dàng tạo ra các ứng dụng một cách liền mạch.

10. App Engine

Tìm hiểu cách nền tảng ứng dụng không máy chủ này hỗ trợ bạn viết mã nguồn của mình bằng bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào, thực thi các vùng chứa tùy chỉnh với khung phần mềm bạn chọn. Đồng thời, App Engine cũng hỗ trợ bạn triển khai và thực thi mã nguồn trên đám mây một cách dễ dàng.

11. Cloud Functions

Tổng quan về Cloud Functions với các chức năng dùng đến đâu trả đến đó như một dịch vụ để thực thi mã nguồn của bạn mà không cần quản lý máy chủ.

12. Firestore

Firestore là một cơ sở dữ liệu NoSQL hỗ trợ bạn dễ dàng lưu trữ, đồng bộ hóa và truy vấn dữ liệu cho các ứng dụng web, cũng như thiết bị di động ở quy mô toàn cầu. Hãy tìm hiểu cách sử dụng Firestore và khám phá các tính năng giúp đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng mà không làm ảnh hưởng đến bảo mật.

13. Cloud Spanner

Cloud Spanner là một cơ sở dữ liệu quan hệ được quản lý hoàn toàn với quy mô không giới hạn, tính nhất quán mạnh mẽ và tính khả dụng lên đến 99.999%. Video dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách Cloud Spanner hỗ trợ tạo ra ứng dụng những ứng dụng có nhiệm vụ quan trọng, nhạy với thời gian trên quy mô lớn.

14. Cloud SQL

Cloud SQL là một dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý hoàn toàn giúp bạn thiết lập, duy trì và quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ của mình trên Google Cloud. Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách Cloud SQL có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ tốn thời gian như cập nhật bản vá lỗi, bản sao và sao lưu để bạn có thể tập trung vào việc thiết kế ứng dụng của mình.

15. Memorystore

Memorystore là một dịch vụ bộ nhớ được quản lý hoàn toàn và có tính khả dụng cao, dành cho các ứng dụng Google Cloud. Công cụ này có thể tự động hóa các tác vụ phức tạp, đồng thời cung cấp khả năng bảo mật hàng đầu bằng cách tích hợp giao thức IAM mà không làm tăng độ trễ. Hãy xem video để tìm hiểu Memorystore là gì và nó có thể hỗ trợ những gì trong các dự án của nhà phát triển.

16. Bigtable

Cloud Bigtable là một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL được quản lý hoàn toàn, có thể mở rộng cho khối lượng công việc phân tích và thực thi lớn. Video dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Bigtable là gì và cách lưu trữ khóa – giá trị (key-value) hỗ trợ thông lượng đọc, ghi cao trong khi vẫn đảm bảo duy trì độ trễ thấp.

17. BigQuery ML

BigQuery ML cho phép bạn tạo và thực thi các mô hình máy học trong BigQuery bằng cách sử dụng các truy vấn SQL chuẩn. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng BigQuery ML cho các dự án máy học của mình.

18. Dataflow

Dataflow là một dịch vụ phân tích trực tuyến được quản lý hoàn toàn, với mục đích giảm thiểu độ trễ, thời gian xử lý và chi phí thông qua tính năng tự động tính toán và xử lý hàng loạt. Video dưới đây cho thấy cách nó có thể được sử dụng để triển khai các đường ống xử lý dữ liệu hàng loạt và trực tuyến.

19. Cloud Pub/Sub

Cloud Pub/Sub là một dịch vụ nhắn tin không đồng bộ có chức năng phân biệt các dịch vụ tạo ra sự kiện với các dịch vụ xử lý sự kiện. Video dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng nó để lưu trữ tin nhắn, gửi tin nhắn theo thời gian thực và nhiều hơn thế nữa, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất nhất quán trên quy mô lớn và tính khả dụng cao.

20. Dataproc

Dataproc là một dịch vụ được quản lý cho phép bạn tận dụng các công cụ dữ liệu mã nguồn mở như Apache Spark, Flink và Presto để xử lý hàng loạt, SQL, phát trực tuyến và máy học. Video dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Dataproc là gì và cách bạn có thể sử dụng nó để đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu và phân tích của mình.

21. Data Fusion

Cloud Data Fusion là dịch vụ được quản lý hoàn toàn, tích hợp dữ liệu doanh nghiệp dựa trên đám mây để nhanh chóng xây dựng và quản lý các đường ống dữ liệu. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách Cloud Data Fusion có thể giúp bạn xây dựng các trung tâm dữ liệu, hồ chứa dữ liệu và kho dữ liệu thông minh hơn.

Nguồn: Google Blog

Menu