Trong 5 năm liên tiếp, Chỉ số thông minh về mối đe dọa X-Force của IBM đã liệt kê các dịch vụ tài chính là ngành bị tội phạm mạng tấn công nhiều nhất, nhấn mạnh mối đe dọa lớn mà các tổ chức tài chính thường xuyên phải đối mặt. Do các dữ liệu dịch vụ tài chính có giá trị cao và tội phạm mạng ngày càng gia tăng, các công ty dịch vụ tài chính ngày càng có vai trò quan trọng hơn trong việc ổn định thị trường tài chính toàn cầu và cần giám sát, quản lý dữ liệu của mình một cách chặt chẽ hơn. Bất kỳ tổ chức nào trong số này không tuân thủ các quy định đều có thể đối mặt với mức tiền phạt lên đến hàng triệu đô la.

Chính vì vậy, các sản phẩm Atlassian Cloud luôn được xây dựng với các khung tuân thủ hàng đầu trong ngành. Gần đây, họ đã thông báo về giai đoạn tiếp theo của Atlassian Cloud Enterprise, cung cấp khả năng bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định cụ thể theo khu vực. Các khách hàng trong ngành dịch vụ tài chính có hoạt động tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi có thể yên tâm rằng các sản phẩm Cloud Enterprise của Atlassian đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ của một số khu vực nghiêm ngặt nhất trên thế giới, cụ thể là Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (European Banking Authority – EBA) và Bundesanstalt für Finanzdienstleistungsaufsicht (BaFin) ở Đức.

Tuân thủ các quy định luôn phát triển

Chuyển đổi từ môi trường tại chỗ sang đám mây có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều tổ chức tài chính. Quá trình này yêu cầu các tổ chức đã quen với việc đảm bảo an ninh và tuân thủ của chính họ phải chuyển giao những trách nhiệm đó cho một bên khác, chẳng hạn như Atlassian. Tuy nhiên trong lĩnh vực tài chính có tính cạnh tranh cao, việc chuyển đổi từ máy chủ tại chỗ sang đám mây có thể mang đến một bước tiến lớn. Nó loại bỏ chi phí quản lý hằng ngày liên quan đến việc duy trì các nghĩa vụ được quy định đối với sản phẩm. Bằng cách này, họ có thể chuyển trọng tâm sang các dự án chiến lược nhằm đẩy nhanh các mục tiêu kinh doanh của mình.

Atlassian hiểu rằng khi khách hàng dựa vào họ để quản lý sự an toàn của các sản phẩm quan trọng trong sứ mệnh của mình, khách hàng đang giao phó cho họ giá trị thương hiệu cũng như quyền riêng tư của công ty và dữ liệu khách hàng. Vì vậy, đội ngũ Atlassian đã dành thời gian và đầu tư nguồn lực để củng cố các sản phẩm Cloud Enterprise với các yêu cầu bảo mật hàng đầu trong ngành, cấp doaonh nghiệp và dành riêng cho khu vực.

Trong năm 2020 vừa qua, Atlassian đã tăng cường các giao thức bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu để cung cấp cho khách hàng:

  • sự minh bạch hơn nữa về cách dữ liệu được lưu trữ, xử lý và bảo mật,
  • khả năng tiếp cận với các khả năng kiểm toán và giám sát để đảm bảo khách hàng có được những thông tin họ cần để tự đánh giá rủi ro,
  • quy trình thông báo vi phạm được cải tiến để tuân thủ các quy định mới nhất,
  • cam kết chặt chẽ hơn về tính liên tục của dịch vụ trong trường hợp phá sản hoặc chấm dứt sử dụng dịch vụ để khách hàng có đủ thời gian để hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Tất cả những cải tiến này và hơn thế nữa được nêu trong hướng dẫn của Atlassian sẽ so sánh theo từng dòng về các giải pháp kiểm soát tuân thủ của Atlassian và cách chúng tương ứng cụ thể với các yêu cầu EBA và BaFin. Với việc triển khai hằng ngày các tiêu chuẩn quy định mới, bao gồm các bản cập nhật GDPR, Atlassian giúp khách hàng kiểm soát nơi dữ liệu của họ được lưu trữ dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng dữ liệu thường trú.

Nếu đang sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây, bạn có thể tập trung vào năng lực cốt lõi của mình, thay vì lo lắng về cơ sở hạ tầng hoặc số lượng nhân viên để quản lý môi trường này 24/7/365. Bạn có thể gạt tất cả chúng sang một bên vì chúng đang được quản lý một cách diệu kỳ (bởi Atlassian).

– Arthur Meloy, Phó Chủ tịch Chuyển đổi Đổi mới và Phát triển tại NCR

NCR là một nhà cung cấp phần mềm điểm bán hàng toàn cầu với 36 nghìn nhân viên, đã sử dụng các sản phẩm Atlassian Cloud để giữ cho tất cả các bên liên quan luôn ổn định trong suốt quá trình lập kế hoạch chiến lược và triển khai hằng ngày để đảm bảo họ đang đạt được thành công trên mọi khía cạnh. Atlassian đã giúp NCR đẩy nhanh tiến độ phân phối của họ từ vài tháng một lần cho đến mỗi ngày, bằng cách cung cấp một giải pháp tích hợp mà họ có thể sử dụng trong toàn bộ tỏ chức của mình, nhằm cung cấp cho họ sự bảo mật và tính tuân thủ mà họ yêu cầu. Không chỉ riêng NCR, 92% khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính của Atlassian cho biết việc chuyển sang đám mây đã giúp họ giảm thiểu thời gian quản trị lên ít nhất 11%.

Nhìn về phía trước

Sắp tới, khi bước sang năm 2022, Atlassian cho biết họ sẽ tiếp tục tăng gấp đôi cam kết tăng cường chương trình tuân thủ và bảo mật trên đám mây để đảm bảo các chính sách của họ duy trì tính toàn vẹn của lĩnh vực tài chính và dữ liệu người tiêu dùng. Tiếp theo đó, họ dự định sẽ mở rộng chương trình tuân thủ của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của Hoa Kỳ và Úc cho khách hàng trong ngành dịch vụ tài chính và dự tính sẽ ra mắt tính năng này vào đầu năm 2022. Để tìm hiểu thêm về điều này hoặc cách Atlassian Cloud có thể thúc đẩy nhiều giá trị hơn trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể liên hệ với nhóm kinh doanh Enterprise của họ.

Theo Atlassian Blog

Menu