Tất cả chúng ta đều đã trải qua những tác động mạnh mẽ của Covid-19 đối với thế giới và cộng đồng. Năm ngoái, việc đóng cửa cửa hàng, giảm giờ làm việc và các yêu cầu giãn cách xã hội đã khiến mọi người lựa chọn phương thức thương mại điện tử nhiều hơn 27.6% so với năm trước đó (theo eMarketer). Bên cạnh đó, mong muốn mua sắm tại địa phương của người tiêu dùng cũng tăng lên nhờ các tìm kiếm “__ gần tôi” trên Google , tăng hơn 100% so với năm trước đó, và cứ 3 người tiêu dùng thì có 1 người đã thử xe bán tải ở lề đường trong năm qua.

Khi các quốc gia bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế của Covid-19, các doanh nghiệp đang hướng tới một tương lai sau đại dịch và đặt ra câu hỏi Xu hướng mua sắm nào trong số những xu hướng mua sắm này sẽ phù hợp với tôi, và tôi nên thích ứng như thế nào? Với mong muốn người tiêu dùng sẽ tiếp tục cần đến những trải nghiệm mua sắm hữu ích làm mờ đi ranh giới giữa các trải nghiệm bán lẻ thực tế và trải nghiệm kỹ thuật số, cũng như giúp họ tiếp tục mua sắp tại địa phương; Google đã làm mới các giải pháp bán lẻ của mình bằng cách thêm một giải pháp mới, Bộ Định vị Sản phẩm (Product Locator) và Bộ Định vị Cửa hàng nâng cao (Store Locator Plus) để giúp các nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm từ trực tuyến đến ngoại tuyến tốt nhất nhằm thu hút người tiêu dùng đến cửa hàng của họ.

Kết nối mua sắm trực tuyến với các cửa hàng lân cận

Dưới các hạn chế trong đại dịch Covid, người tiêu dùng đã quen với việc có được vô số lựa chọn mua sắm, từ nhận hàng ở lề đường đến giao hàng trong ngày. Sự gia tăng của các lượt tìm kiếm dọc theo tuyến đường của tôicòn hàng cho thấy rằng sự tiện lợi là yếu tố quan trọng nhất đối với người tiêu dùng hiện nay. Các nhà bán lẻ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến và thúc đẩy lượt ghé thăm cửa hàng bằng cách đưa sản phẩm vào các tùy chọn nhận hàng trên mỗi trang mô tả sản phẩm của họ, nhấn mạnh tốc độ và sự tiện lợi, cũng như sự tiết kiệm chi phí vận chuyển của các tùy chọn này.

Giải pháp bán lẻ này của Google có thể khuyến khích khách hàng ghé thăm cửa hàng nhiều hơn nữa bằng cách hiển thị khoảng cách chính xác của cửa hàng đối với người mua sắm, thậm chí là cả thời gian di chuyển ước tính, nhằm làm nổi bật sự tiện lợi của việc ghé thăm cửa hàng. Một nguyên cứu do Shopify thực hiện đã cho thấy rằng việc trưng bày hàng tồn kho tại cửa hàng đã thúc đẩy các chỉ số chính của cửa hàng, trong số đó có 45% số người mua hàng tại địa phương đã mua hàng bổ sung khi đến nơi. Hãy xem hướng dẫn về giải pháp Product Locator để bắt đầu áp dụng nó trong chiến lược bán lẻ của bạn ngay hôm nay!

Retail solutions image 1
Ví dụ về cách triển khai giải pháp Product Locator trên trang sản phẩm

Cập nhật trang định vị cửa hàng để đáp ứng nhiều hơn nữa yêu cầu của khách hàng

Giải pháp Store Locator Plus sau khi được cập nhật đã nâng cấp bộ định vị cửa hàng để mang đến nhiều thông tin hấp dẫn hơn bằng cách tích hợp các ưu đãi có thể đổi được tại cửa hàng, lên lịch trực tuyến cho các cuộc hẹn và dịch vụ, cũng như dịch vụ tin nhắn chỉ đường. Bạn có thể triển khai Store Locator Plus ngay hôm nay với hướng dẫn cụ thể tại đây.

Retail solutions image 2
Ví dụ về Store Locator Plus với tính năng đặt lịch hẹn và ưu đãi địa phương

Xây dựng và tùy chỉnh Store Locator Plus cho doanh nghiệp của bạn chỉ trong vài phút

Vào tháng 5 năm 2021, Google đã cung cấp tính năng Cloud-based Maps Styling (tạo kiểu cho bản đồ) nói chung, hỗ trợ khả năng cập nhật bản đồ mà không cần đến một dòng mã nguồn nào. Một tháng sau, họ tiếp tục giới thiệu Quick Builder, trình tạo mã đơn giản và miễn phí, cho phép bạn demo, tùy chỉnh và tạo phiên bản của giải pháp Store Locator Plus cho trang web của mình chỉ trong vài phút. Hãy trải nghiệm Quick Builder với hướng dẫn này!

Theo Google Cloud Blog

Menu