Trong hơn 15 năm, các nhà phát triển đã sử dụng Nền tảng Google Maps để giúp doanh nghiệp có thể cung cấp trải nghiệm dựa trên vị trí cho người dùng cuối của họ và sử dụng thông tin vị trí để tối ưu hóa hoạt động của họ. Trong suốt hành trình này, Google đã thực hiện nhiều thay đổi đẽ hỗ trợ cộng đồng tốt hơn khi các nhu cầu có sự thay đổi và các công nghệ mới xuất hiện. Gần đây nhất, họ đã bắt đầu triển khai trải nghiệm trang web mới tại https://mapsplatform.google.com để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm và giải pháp phù hợp nhất với mục tiêu của mình. Ngoài ra, giờ đây bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với tài liệu dành cho nhà phát triển của từng sản phẩm để bắt đầu một cách nhanh chóng, đồng thời hình dung được việc sử dụng và chi phí liên quan để có được cái nhìn tốt hơn về những gì sẽ xảy ra trước khi bắt đầu.

Tăng tốc cho giải pháp của bạn

Bản đồ, Tuyến đường, Địa điểm là các khối xây dựng cho phép bạn phát triển các triển khai cho bất kỳ trường hợp sử dụng nào. Tuy nhiên, việc xây dựng cho các trường hợp sử dụng cụ thể thường yêu cầu sự kết hợp giữa API và SDK. Để giúp bạn nhanh chóng hiểu được những gì có thể và những gì bạn cần xây dựng cho trường hợp sử dụng của mình, Google đã chuẩn bị tab Giải pháp để bạn có thể lựa chọn từ danh sách các trường hợp sử dụng phổ biến hoặc ngành công nghiệp. Khi bạn đã chọn được một trường hợp sử dụng hoặc ngành, bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể khám phá các sản phẩm có liên quan, đọc các bài đăng hữu ích trên blog, đồng thời xem cách những khách hàng khác đã triển khai cho các trường hợp sử dụng tương tự, và nhiều hơn thế nữa.

Find the ideal location

Truy cập trực tiếp vào tài liệu dành cho nhà phát triển

Bạn có biết rằng có hơn một nghìn trang tài liệu dành cho nhà phát triển được tạo ra để giúp bạn bắt đầu, gỡ rối các khó khăn của bạn và chia sẻ cho bạn các thực hành hay nhất không? Giờ đây, khi bạn khám phá một sản phẩm hoặc giải pháp từ trang web Google Maps Platform, bạn có thể dễ dàng điều hướng qua lại giữa các trang web của họ. Bạn chỉ cần nhấn vào JS, iOS, Android hoặc API dưới tên sản phẩm để truy cập tài liệu bạn cần.

Link to documentation

Ước tính chi phí dự án

Để giúp bạn ước tính giá cả cho dự án của mình, Google đã giới thiệu một công cụ ước tính giá mới. Khi bạn tìm thấy sản phẩm hoặc API hay SKD mà bạn định sử dụng, hãy kéo thanh trượt để phản ánh số lượng yêu cầu (request) hàng tháng ước tính của mình. Thao tác này sẽ tự động cập nhật cột Chi phí hàng tháng (monthly cost) cho từng sản phẩm và API hoặc SDK bạn định sử dụng. Nếu yêu cầu hàng tháng ước tính của bạn vượt quá giới hạn thanh trượt, hãy liên hệ với nhóm bán hàng của Google để tìm hiểu về chiết khấu ít nhất là 20%.

Pricing calculator

Hy vọng rằng trang web mới của Google sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá các sản phẩm và lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu của bản thân. Hãy bắt đầu với tài liệu của Google để cung cấp trải nghiệm hữu ích cho người dùng và tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn!

Theo Google Cloud Platform

Menu