Vào tháng Hai năm nay, Google đã công bố Cloud Domains – một dịch vụ hỗ trợ khách hàng Google Cloud đăng ký tên miền mới một cách dễ dàng. Giờ đây, Cloud Domains đã hoàn toàn sẵn sàng.

Google tạo ra Cloud Domains với mục tiêu đơn giản hóa các tác vụ liên quan đến miền và họ đã tiếp tục phát triển nó dựa trên bản phát hành đầu tiên với các chức năng mới.

Cloud Domains hỗ trợ bạn quản lý các biện pháp kiểm soát quyền truy cập cho các miền thông qua Cloud IAM và quản lý việc đăng ký, cũng như gia hạn tên miền thông qua Cloud Billing, hỗ trợ bạn có được trải nghiệm liền mạch hơn với các phần còn lại của Google Cloud. Domains này cũng được tích hợp chặt chẽ với Google DNS. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo ra các vùng Cloud DNS và liên kết chúng với các miền Cloud Domains. Bên cạnh đó, API Cloud DNS giúp bạn dễ dàng quản lý hàng loạt các vùng DNS cho danh mục miền của mình.

Với Cloud Domains, bạn cũng có thể bật DNSSEC cho vùng DNS công cộng để tăng cường bảo mật. Khi chuyển miền, bạn có thể gọi các API Cloud DNS để thiết lập DNS cho các miền mới chuyển.

Cloud Domain hoạt động tốt hơn với các ứng dụng Google Cloud khác của bạn như Cloud Run, Google App Engine và Cloud DNS vì mọi thứ đều được quản lý theo cùng một dự án Google Cloud Platform, nhờ đó đơn giản hóa đáng kể việc xác minh và cấu hình miền.

Cuối cùng, Google đã bổ sung khả năng chuyển miền của bên thứ ba sang Cloud Domain thông qua một API đơn giản, hỗ trợ nhiều miền cấp cao nhất. Điều này cho phép bạn hợp nhất danh mục miền của mình ở một nơi và sử dụng các API để quản lý. Với API này, việc chuyển hàng loạt tên miền của bạn sang Cloud Domains trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Những khách hàng như M32 Connect chia sẻ họ đã được hưởng lợi từ sự đổi mới tính năng liên tục của Cloud Domains.

“Là một công ty phân tích và công nghệ quảng cáo gốc đám mây, chúng tôi phải quản lý số lượng lớn các miền. Việc có thể quản lý chúng hàng loạt thông qua API và CLI cho phép chúng tôi tự động hóa các phần mới của cơ sở hạ tầng. Google Cloud giúp chúng tôi cải thiện thời gian đưa sản phẩm của mình ra thị trường (time-to-market), đồng thời giảm thiệu sự can thiệp của con người vào các hoạt động tẻ nhạt. Cloud Domains là một luồng khí trong lành!”

– Claude Cajolet, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Kiến trúc Kiếm tiền, M32 Connect

Hãy đọc các hướng dẫn này để bắt đầu với Cloud Domains ngay bây giờ. Sau đó, nhấp vào Cloud Console và bắt đầu đăng ký tên miền mới ngay hôm nay!

Theo Google Cloud Blog

Menu