Ở rất nhiều nơi trên thế giới, tháng Ba được kỷ niệm là Tháng Lịch sử của Phụ nữ, đặc biệt là ngày 8 tháng 3 – ngày được cả thế giới biết đến là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Hòa chung không khí ấy, Google đã tôn vinh những người phụ nữ ở mọi nơi trên thế giới và cam kết sẽ góp phần làm gia tăng số lượng nữ giới làm việc trong ngành công nghệ.

Women Techmakers là cộng đồng dành cho nữ kỹ sư công nghệ của Google, với những tài nguyên dành cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ để thúc đẩy sự tham gia và đổi mới trong lĩnh vực này. Họ đã tổ chức các sự kiện, khởi chạy tài nguyên và thí điểm các sáng kiến mới với các cộng đồng và đối tác trên toàn cầu. Khi tham gia Women Techmakers, bạn sẽ nhận được email thường xuyên với quyền truy cập vào các tài nguyên, công cụ và cơ hội từ mối quan hệ đối tác giữa Google và Women Techmakers để hỗ trợ bạn trong sự nghiệm của mình.

Google Cloud, với sự hợp tác cùng Women Techmakers, đã tạo ra cơ hội thu hẹp khoảng cách trong không gian nhận dạng bằng cách cung cấp một hành trình chứng chỉ cho các Đại sứ của cộng đồng Women Techmakers. Người tham gia sẽ có cơ hội theo học một hành trình học tập thuần thực hành miễn phí, với thời lượng 6 tuần: 90 phút ôn tập mỗi tuần với các hướng dẫn làm bài thi được chia sẻ bởi một cố vấn kỹ thuật, hỗ trợ ngang hàng dưới hình thức cộng đồng trực tuyến và 12 tháng tiếp cận với nền tảng học tập theo yêu cầu của Google Cloud – Google Cloud Skills Boost. Sau khi hoàn thành khóa học cần thiết trong hành trình học tập, người tham gia sẽ nhận được một voucher để sử dụng khi đăng ký kỳ thi cấp chứng chỉ Associate Cloud Engineer.

Chương trình này là một ví dụ cho những nỗ lực Google Cloud đang thực hiện để đầu tư vào tương lai của lực lượng lao động công nghệ. Hãy cập nhật các cơ hội trong tương lai với Google Cloud bằng cách tham gia cộng đồng của họ ngay tại đây.

Theo Google Cloud Blog

Menu