Google Cloud VMware Engine cung cấp mọi thứ mà doanh nghiệp cần để có thể di chuyển (migrate) không gián đoạn và thực thi môi trường VMware nguyên bản trên Google Cloud, với mục đích tận dụng hiệu suất cao và cơ sở hạ tầng có thể mở rộng của Google Cloud, đồng thời giảm gánh nặng hoạt động và chi phí quản lý cơ sở hạ tầng.

Khách hàng từ mọi nơi trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến dịch vụ, với các trường hợp sử dụng và ngành nghề đa dạng, từ viễn thông, bán lẻ, sản xuất, dịch vụ tài chính cho đến chăm sóc sức khỏe. Để đảm bảo có thể phục vụ những khách hàng toàn cầu đó, Google Cloud đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Gần đây, họ đã thông báo một tin vui rằng VMware Engine đã có mặt trên toàn cầu: ở Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, với việc mở rộng tới các khu vực europe-west3 (Frankfurt), europe-west2 (London), và asia-northeast1 (Tokyo). Dịch vụ hiện khả dụng trên 5 khu vực, bao gồm 2 khu vực ban đầu là us-east4 (Ashburn) & us-west2 (Los Angeles).

Giờ đây, khách hàng trên khắp thế giới có thể bắt đầu nhận ra những lợi ích tương tự và triển khai trên các khu vực của họ. Sự hiện diện của Google Cloud trên toàn thế giới cho phép khách hàng hưởng lợi nhiều hơn từ cách tính năng mạng khác biệt và cao cấp của dịch vụ, ví dụ như: họ có thể giao tiếp các khối lượng công việc VMware trên toàn cầu, bằng cách sử dụng dịch vụ định tuyến toàn cầu của Google Cloud VMware Engine. Phương pháp kết nối đa vùng này không yêu cầu VPN hoặc bất kỳ tùy chọn kết nối có độ trễ nào.

Google đã đơn giản hóa dịch vụ và giúp khách hàng tối thiểu hóa mức tiêu thụ của mình. Dịch vụ được quản lý hoàn toàn bởi Google, cung cấp bộ nhớ (storage) và bộ nhớ trên mỗi lõi (memory per core) cao nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Họ cũng phát triển các công cụ dự đoán chi phí, cho phép bạn định trước cấu hình và ước tính chi phí dựa trên các điều khoản cam kết, số lượng phiên bản và vị trí khu vực.

Di chuyển lên đám mây không phải là một điều khó khăn. Bằng cách di chuyển nền tảng VMware của bạn sang Google Cloud, bạn có thể giữ lại những gì quen thuộc và yêu thích trên môi trường ứng dụng tại chỗ của mình, đồng thời khai thác lợi ích của các dịch vụ phần cứng và ứng dụng thế hệ mới (next generation hardware and application services), ngoài ra còn có thể giảm bớt chi phí và gánh nặng hoạt động. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Google Cloud VMware Engine, hãy đọc thêm hướng dẫn chính thức từ Google tại đây.

Nguồn: Google Cloud Blog

Menu