2021 đã trở thành một năm của sự thay đổi với tất cả chúng ta, khi đại dịch tiếp tục thúc đẩy vai trò của công nghệ trong việc giữ mọi người kết nối thông qua video. Google Meet đã đóng một vài trò quan trọng trong việc thúc đẩy những kết nối đó, giúp gia đình, bạn bè và đồng nghiệp trên toàn cầu đến với nhau một cách an toàn.

Theo cuộc khảo sát Ảnh hưởng của các nhà kinh tế toàn cầu gần đây của Google (được thực hiện vào tháng 10 năm 2021), công việc kết hợp đã trở thành một thông lệ tiêu chuẩn đối với nhiều người, nhấn mạnh nhu cầu về các cuộc họp video đầy ý nghĩa trong tương lai gần. Cuộc khảo sát đó cũng chỉ ra rằng, trong quá trình đại dịch hoành hành, việc thiếu kết nối trực tiếp đã dẫn đến cảm giác mất kết nối. Đó là lý do tại sao trong năm nay Google đã làm việc chăm chỉ để tạo ra những cách thức giúp mọi người kết nối một các nhân văn hơn – với một giải pháp linh hoạt, phong phú, toàn diện và bảo mật ngay từ thiết kế.

Hãy cùng nhìn lại các tính năng được yêu cầu nhiều nhất và có tác động nhất của Google Meet trong năm nay, đã giúp người dùng giải quyết những thách thức kết hợp trong công việc, học tập và cuộc sống của họ.

Thúc đẩy tương lai linh hoạt của công việc

Vì nhiều người trong số chúng ta phải làm việc tại nhà, trong khi những người khác đã tạo ra những biến chuyển lớn trên toàn thế giới, Google đã mang lại sự linh hoạt hơn để hỗ trợ công việc từ mọi nơi. Họ đã giới thiệu các tính năng mới giúp mọi người dễ dàng tham gia hoặc tổ chức cuộc họp từ thiết bị họ lựa chọn.

 • Giao diện mới, trực quan hỗ trợ người tham gia bắt đầu nhanh chóng, hiển thị đồng thời tối đa 49 người và ẩn chế độ tự xem, giảm bớt sự mệt mỏi trong cuộc họp.
 • Ứng dụng web độc lập tiến bộ và các ứng dụng di động được cập nhật cho phép bạn tham gia ngay từ thiết bị của mình, cho dù bạn đang làm việc từ máy tính để bàn hay kết nối từ điện thoại trong một cuộc họp ngoài đường.
 • Quy mô cuộc họp được nâng cao, lên đến 500 người tham dự cho các kế hoạch Giáo dục, Kinh doanh và Doanh nghiệp được lựa chọn, đảm bảo mọi người đều có chỗ trong cuộc họp.
 • Báo cáo tham dự có thể theo dõi những người tham dự, cho dù là vì công việc, một lớp học hay một hội thảo mới mà bạn đang tổ chức.
1 intuitive interface.gif
Giao điện mới và trực quan cho phép bạn ẩn ô video của chính mình để giảm bớt sự mệt mỏi trong cuộc họp.

Các cuộc họp trở nên phong phú hơn

Khi mọi người quay trở lại văn phòng, nhiều tổ chức cần đảm bảo trải nghiệm cuộc họp phong phú cho những người tham dự trực tiếp cũng như từ xa. Để hỗ trợ thách thức này, Google đã đầu tư vào phần cứng và tính năng mới của Google Meet nhằm giúp mọi người thu hẹp khoảng cách.

 • Chế độ đồng hành sẽ ra mắt vào tháng 1 cho phép bạn tham gia cuộc họp từ phòng hội nghị trên thiết bị cá nhân của mình để tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện, thăm dò ý kiến và hỏi đáp, đồng thời tận dụng âm thanh và video trong phòng.
 • Series mới của Google Meet: thiết bị truyền hình tất cả trong một. Series One Desk 27, Board 65 và giải pháp Rally Bar and Rally Bar Mini từ Logitech có thể biến hầu hết mọi không gian thành một trung tâm cộng tác video.
 • Các tổ chức cũng có thể nhận được nhiều hơn từ phần cứng Google Meet của họ, hiện có thể được tận dụng làm màn hình bảng hiệu kỹ thuật số cho các thông báo tại nơi làm việc khi không được sử dụng.
2 Series One Desk 27.jpg
Series One Desk 27 là thiết bị hội nghị truyền hình hỗ trợ cảm ứng tất cả trong một cho văn phòng hoặc văn phòng gia đình

Hỗ trợ cộng tác công bằng

Để các cuộc họp diễn ra bình đẳng và bao trùm tốt hơn, Google đã giúp mọi người trong nhóm cảm thấy mình được dõi theo và lắng nghe. Bất kể bạn đang gọi điện từ đâu, kinh nghiệm của bạn đối với các cuộc họp video hay với ngôn ngữ đang sử dụng nhiều hay ít, bạn đều có được cơ hội để thu hút mọi người và tham gia cuộc họp.

 • Nền ảo mới, điều chỉnh ánh sáng tự độnggiảm thiểu tiếng ồn giúp mọi người tập trung vào nhau và đảm bảo rằng những người tham gia có thể được nhìn thấy và nghe thấy, cho dù họ đang tham gia từ văn phòng, quán cà phê hay bàn bếp.
 • Cải tiến giơ tay với tính năng hạ tay tự động mang đến cho người tham gia cơ hội chia sẻ quan điểm của họ, các phòng nhỏ (breakout room) tạo điều kiện cho mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm nhỏ.
 • Khảo sát và Hỏi&Đáp giúp bài thuyết trình tiếp tục và đúng chủ đề, trong khi vẫn đảm bảo sự tương tác từ khán giả và các câu hỏi được trả lời.
 • Phụ đề được dịch (một tính năng sắp ra mắt) hỗ trợ phụ đề trực tiếp cho nhiều ngôn ngữ nói, có thể giúp những người tham dự khiếm thính, hoặc những người không hiểu ngôn ngữ đang được trình bày hay những người tham gia từ một nơi ồn ào có thể tham gia và hiểu rõ hơn nội dung cuộc họp.
3 Translated captions.jpg
Phụ đề được dịch tự động giúp những người tham dự hiểu và tham gia vào cuộc họp

Kiểm soát và bảo vệ tốt hơn các cuộc trò chuyện của bạn

Khi ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng các giải pháp họp trực tiếp thông qua đám mây, bảo mật vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các nhà hoạch định CNTT. Để giải quyết mối lo ngại này, Google đã đưa ra các tính năng bảo mật mới và kiểm soát máy chủ lưu trữ trên cơ sở hạ tầng toàn cầu đáng tin cậy của mình nhằm bảo vệ dữ liệu và cuộc trò chuyện của bạn tốt hơn.

 • Với tính năng mã hóa phía máy khách cho Google Meet (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm), các công ty có thể quản lý khóa mã hóa nội bộ để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và chủ quyền dữ liệu.
 • Người tổ chức cuộc họp và người đồng chủ trì giờ đây có thể lựa chọn những người tham dự có thể chia sẻ màn hình và tham gia trò chuyện, đồng thời có thể tắt tiếng phòng họp khi những người khác đang nói và kết thúc cuộc gọi cho tất cả mọi người.
 • Các tổ chức và cá nhân có thể ghi lại cuộc họp một cách tự tin và kiểm soát quyền truy cập chế độ xem bằng Google Drive với các yêu cầu xem.
 • Người tổ chức cuộc họp có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn với tính năng hỗ trợ phát trực tiếp lên đến 100.000 người xem, giúp họ có thể chia sẻ với khán giả trong những tổ chức đáng tin cậy khác.

Nhìn lại năm 2021, Google cho biết họ tự hào về những đổi mới đã đưa ra và, hơn tất cả, sự kiên trì của khách hàng trong việc thích ứng với thực tế mới của nơi làm việc. Khách hàng đang tận dụng những giải pháp của Google, cùng với các phương pháp làm việc mới tại nơi làm việc để thu hẹp khoảng cách và làm cho công việc kết hợp trở nên nhân văn hơn. Google cũng mong chờ vào tất cả các cách (và địa điểm) mà mọi người sẽ sử dụng Meet để kết nối, sáng tạo và cộng tác vào năm 2022 tới đây.

Theo Google Cloud Blog

Menu