Kubernetes là một trong những công nghệ mới nổi, đang được nhiều nhà phát triển ứng dụng và phần mềm chọn lựa trong thời kỳ phát triển định cao của Cloud Computing. Được xây dựng từ năm 2014, Kubernetes có đặc trưng là nền tảng nguồn mở, khả chuyển, có thể mở rộng để quản lý các ứng dụng được đóng gói và các dịch vụ, giúp thuận lợi trong việc cấu hình và tự động hóa triển khai ứng dụng.

Với đặc tính của mình, Kubernetes đang được đánh giá là công nghệ tiềm năng nhất hiện nay. Theo một bài báo nghiên cứu trên Dzone, số lượng tổ chức sử dụng Kubernetes làm container orchestrator tăng 50% chỉ trong vòng 6 tháng từ tháng 10/2018 đến tháng 7/2019 và không có dấu hiệu ngừng tăng trưởng.

Với sự phát triển không ngừng của Kubernetes, nhu cầu về nhân sự Kubernetes ngày càng tăng. Chứng chỉ K8s như CKA và CKAD đã trở thành một trong những chứng chỉ đắt giá nhất hiện nay.

Chứng chỉ CKA là gì?

CKA (Certified Kubernetes Administrator) là chứng chỉ hàng đầu cho các chuyên gia phát triển Điện toán đám mây do CNCF (Cloud Native Computing Foundation) tổ chức, dành riêng cho các nhà quản lý công nghệ mới, nổi bật nhất hiện nay – Kubernetes (Kubernetes Administrators) với mức giá là 375$. Người đăng ký có thể thi lại nếu trượt.

Cách đăng ký thi chứng chỉ CKA

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.linuxfoundation.org/  và click vào Sign in để đăng nhập (nếu đã có tài khoản).

Cách đăng ký tải khoản trên The LINUX Foundation: Đối với những bạn chưa có tài khoản thì cần tạo tài khoản mới bằng cách chọn “Create Community Profile” như trong hình trên.

Sau đó điền các thông tin như họ tên, email, tên người dùng và bấm nút “Create Account”.

Bước 2: Trên thanh menu chọn mục “Training” -> “Get Certified”. Sau đó trên filter, chọn “Certification” (hình 4) và chọn “Certified Kubernetes Administrator (CKA). Hoặc sau khi hoàn thành bước 1, click trực tiếp vào link: https://training.linuxfoundation.org/certification/certified-kubernetes-administrator-cka/

Bước 3: Sau khi đã vào trang, chọn “Enroll Today” (Hình 5)

Trên giao diện có khung nhập code giảm giá cho đăng ký thi. DevSamurai Vietnam đang triển khai chương trình hỗ trợ giá thi CKA exam với code giảm giá lên tới 20% (~ 75$). Bạn có thể đăng ký ngay và nhận code.

Nếu nhập code giảm giá vào ô “Coupon Code” và click vào “Apply”, giá thi tại mục “Total” sẽ hiển thị là $0.

Trường hợp đăng ký thi CKA không dùng đến code giảm giá, bạn chỉ cần click vào “Enter Payment Information”, sau đó nhập thông tin thanh toán. Tích vào ô “I agree to the The Linux Foundation Term & Conditions and the Thought Industries Terms & Conditions”.

Nếu bạn muốn nhận thông báo hoặc tin tức từ The Linux Foundation, thì chỉ cần tích vào ô “I would like to recieve email updates from The Linux Foundation and its projects” và chọn “Place Your Order” là hoàn thành việc đăng ký thi rồi.

Trên đây, DevSamurai Vietnam đã hướng dẫn cách đăng ký thi chứng chỉ CKA (Certified Kubernetes Administrator). Hãy liên hệ DevSamurai Vietnam để đăng ký code giảm giá thi CKA hoặc khi có bất kỳ thắc mắc gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed


Menu