Mặc dù ngày càng có nhiều người đang chuyển hướng sang công việc kết hợp, những trải nghiệm của riêng mỗi nhóm vẫn là duy nhất. Công việc phân tán đang được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, từ làm việc từ xa hoàn toàn đến kết hợp cụ thể giữa làm việc cá nhân và làm việc tại văn phòng, song vẫn có những khoảng cách tiềm ẩn tồn tại ở tất cả những nơi mà mọi người làm việc. Google Workspace hỗ trợ các nhóm thu hẹp những khoảng cách này bằng cách cung cấp các công cụ để họ kết nối, tạo và cộng tác an toàn mọi lúc mọi nơi. Gần đây, họ đã tiến thêm một bước nữa với thông báo về những các thức mới mẻ để mang trải nghiệm bảng trắng trực quan của Miro vào Google Workspace, giúp các nhóm có thể lên ý tưởng và đổi mới một cách phong phú hơn.

Với cam kết chung về việc mở rộng trải nghiệm cộng tác toàn diện, linh hoạt cho tất cả mọi người, Google đã hợp tác với Miro để đưa tính năng bảng trắng (whiteboarding) vào Google Meet. Đồng thời, họ cũng nâng cấp những trải nghiệm hiện có trong Google Docs, Sheets và Slides, giúp các nhóm dễ dàng phác thảo ý tưởng và cùng sáng tạo một cách không đồng bộ theo thời gian thực.

Tăng cường sự hợp tác trong các cuộc họp

Với trải nghiệm mới – Miro trong Meet, bạn sẽ có thể trải nghiệm bảng trắng và video song song, tạo ra một môi trường sống động và lý tưởng cho việc động não và phác thảo trong các cuộc họp. Cách tiếp cận này khuyến khích việc tạo ra ý tưởng và sự tham gia của tất cả các thành viên trong nhóm, ngay cả khi họ ở những địa điểm khác nhau. Việc sử dụng bảng trắng Miro trong Google Meet cũng rất liền mạch và không gây gián đoạn: chỉ cần gắn bảng trắng Miro vào cuộc họp trong lời mời từ Google Calendar, hoặc chọn một bảng trong cuộc họp, bạn sẽ có thể chia sẻ và cộng tác trong thời gian thực. Trải nghiệm mới mẻ này sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022.

Adding a Miro board to a Google Calendar invite.gif
Thêm một bảng trắng vào lời mời trên Google Calendar
Collaborating on a Miro board during a Google Meet call.jpg
Tạo một bảng trắng ngay trong cuộc họp qua Google Meet

Tích hợp liền mạch nội dung từ Google Docs, Sheets và Slides

Việc cộng tác trong thời gian thực của một nhóm phân tán thường cần đến nhiều tập tin – từ những tài liệu, bảng tính đến slide để trình bày ý tưởng của bạn. Miro được tích hợp với Google Drive, nhờ đó các nhóm có thể dễ dàng truy cập và nhúng Google Docs, Sheets và Slides của họ vào canvas vô hạn của Miro, giúp họ hình dung và quản lý tất cả các phần của một dự án từ không gian chung. Bạn cũng có thể lưu bảng Miro của mình vào Drive. Bên cạnh đó, Docs, Sheets và Slides cũng tự động được đồng bộ hóa trên cả hai ứng dụng, vì vậy bạn sẽ luôn được xem và làm việc với nội dung mới nhất.

Access and embed Google Drive files into Miro boards.gif
Truy cập và nhúng các tập tin từ Google Drive vào bảng Miro

Bắt đầu sử dụng Miro trong Google Workspace ngay hôm nay

Ứng dụng Miro cho Workspace là một trong những ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để mang các ứng dụng và dịch vụ khác vào không gian làm việc của mình trên Google. Hãy thử sử dụng Miro trong Workspace với thông tin đăng nhập hiện có của bạn hoặc đăng ký Workspace và Miro để bắt đầu thử nghiệm các phiên bản miễn phí cùng nhau.

Theo Google Cloud Blog

Menu