Việc thay đổi sang hình thức học tập từ xa ở tất cả các cấp học đã đặt ra những thách thức để đảm bảo sự tiếp thu kiến thức thành công và tối ưu hóa những trải nghiệm của học sinh. Các cơ sở giáo dục muốn theo sát học viên trong suốt quá trình học tập và cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp, còn học viên muốn có các lựa chọn học tập từ xa tốt hơn, nhiều cách để cộng tác với các bạn học và tìm kiếm lời khuyên từ thầy cô. Có rất nhiều dữ liệu có thể thúc đẩy các quyết định về những nhu cầu này, nhưng nó thường bị khóa trong các công nghệ cũ.

Google Cloud đã ra mắt dịch vụ Student Success, dành cho sinh viên để như một cách đáp ứng những thách thức này. Dịch vụ Student Success là một bộ công cụ có mục đích mở ra những thành công của học viên với các trợ lý ảo được cá nhân hóa, những thông tin chi tiết cập nhật theo thời gian thực, các công cụ cộng tác và hơn thế nữa, dành cho học sinh, sinh viên. Sử dụng các mô hình và phân tích trí tuệ nhân tạo để đưa ra các quyết định, gói dịch vụ này mang lại lợi ích cho cả nhà trường và học viên bằng cách thu hút người học, cải thiện việc học tập từ xa và cả trực tiếp, đồng thời hiện đại hóa và cải thiện trải nghiệm của người học.

https://www.youtube.com/embed/hZLBcHYrIU4

Làm thế nào để cải thiện trải nghiệm của người học

Dịch vụ Student Success của Google Cloud giúp các tổ chức giáo dục hiểu về nhu cầu của học viên và thúc đẩy phản hồi nhanh chóng với các giải pháp:

  • Trợ lý ảo hỗ trợ cả ngày và đêm: Trợ lý ảo được tạo ra bằng công cụ học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Google, hỗ trợ sinh viên 24/7 với các câu trả lời tức thì. Các trợ lý ảo có thể được huấn luyện để trả lời ngay lập tức về các chủ đề phổ biến như tình trạng ghi danh, thời hạn đăng ký khóa học, các deadline và một số hướng dẫn cá nhân dành cho người học.
  • Trợ giảng cá nhân: Giúp người học tiếp cận với các kỹ năng thực hành và hướng dẫn từ các công cụ công nghệ thông minh. Các API và công cụ học tập được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo của Google có thể hướng dẫn người học thực hành viết hoặc huấn luyện khả năng đọc hiểu.
  • Phân tích thông minh để cải thiện mức độ tương tác, thành tích và khả năng giữ chân học viên: Nền tảng dữ liệu Unizin, được xây dựng trên Google Cloud là nền tảng dữ liệu cấp tổ chức, có thể tổng hợp, làm sạch, tạo mô hình, lưu trữ tất cả các dữ liệu giảng dạy và học tập để mang đến một cái nhìn toàn diện về người học. Thông thường, các nhà giáo dục và cố vấn viên không có thông tin về những học viên mà họ hỗ trợ cho đến khi mọi chuyện trở nên quá muộn để can thiệp. Dịch vụ Student Success cho phép các tổ chức chia sẻ dữ liệu tổng hợp một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời giúp họ nhìn thấy chân dung thống nhất về người học, khám phá thông tin chi tiết về các nhóm học viên đa dạng ở mọi cấp học và can thiệp kịp thời khi có vấn đề phát sinh.
  • Mở rộng khả năng học tập của học viên: Khoảng cách không phải là rào cản đối với sự thành công của người học. Google Meet hỗ trợ các nhóm lên đến 250 người trò chuyện trực tiếp trong một phòng họp, phòng học và đồng thời tuân thủ các quy định như HIPAA và FERPA. Với các tính năng cao cấp của Meet, những người lãnh đạo cuộc họp có thể thêm phụ đề chi tiết và ghi âm, hoặc chia sẻ cuộc họp qua hệ thống quản lý học tập. Đối với các trường học giảng dạy bằng hình thức livestreams, Meet có thể chứa đến 100.000 người xem trực tiếp. Và với các giải pháp học tập từ xa của cơ sở hạ tầng màn hình ảo (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) dành cho người học từ xa, các nhà giáo dục có thể tạo phòng thí nghiệm ảo và tận dụng sức mạnh của máy tính từ xa.
  • Quản lý sự cố: Nhận thông tin chi tiết theo thời gian thực để phát hiện các vấn đề và phản ứng nhanh chóng với các rủi ro trong và ngoài khuôn viên trường, cũng như theo dõi sức khỏe của sinh viên và nhà trường.

“Chúng tôi tin rằng sứ mệnh cung cấp thông tin về dữ liệu trong học thuật phải đóng vai trò thiết yếu trong việc giúp người học phát triển tối đa tiềm năng của mình. Mỗi tuần, chúng tôi nhận thấy nhiều tổ chức giáo dục đã tận dụng Nền tảng dữ liệu Unizin để thu hút, làm phong phú và trao quyền cho sinh viên của họ với những dữ liệu, phân tích và thông tin chi tiết.”

Etienne Pelaprat, Giám đốc Công nghệ của Unizin

Tạo ra một sân chơi bình đẳng cho sự thành công của sinh viên cũng là mục tiêu của Đại học Lynchburg ở Virginia. Charley Butcher – Giám đốc Công nghệ giảng dạy của trường cho biết: “Chúng tôi có các sinh viên đang theo học từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các chương trình sau đại học trực tuyến.” Những sinh viên đó có thể tham gia các lớp học bằng một trình duyệt web và Google Meet, từ bất cứ nơi nào, và bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong thời điểm này khi các lớp học tự do gần như trở thành lựa chọn duy nhất. Hơn nữa, trong thời gian khuôn viên trường phải đóng cửa vì đại dịch, Google Meet đang giúp tất cả các sinh viên làm việc chặt chẽ với người hướng dẫn của họ.

Nhu cầu nâng cao thành công của người học chắc chắn là một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay, nhưng khi đại dịch qua đi, các nhà giáo dục có thể sẽ vẫn điều chỉnh để dịch vụ phù hợp với các môi trường học tập khác của học viên.

“Trong năm học bị gián đoạn này, chúng tôi đã chứng kiến mức độ ảnh hưởng của công nghệ đối với trải nghiệm của sinh viên. Khi việc dạy và học ngày càng được số hóa nhiều hơn, các cơ sở giáo dục phải ưu tiên đổi mới và phát triển công nghệ. Điều này sẽ vượt ra ngoài các nền tảng học tập và bao gồm cả các khả năng như trí tuệ nhân tạo và phân tích dự đoán – những hỗ trợ mà học viên ngày càng mong đợi như một phần trong trải nghiệm học tập của họ, và được chứng minh là sẽ đem lại thành công.”

Joe Schaefer, Giám đốc Chuyển đổi tại Strategic Education

Đó chính là lý do tại sao sự chú ý đến thành công của học viên là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin và hướng dẫn, hãy tham gia Tuần lễ Student Success (đăng ký miễn phí tại g.co/cloud/student-success-wee) hoặc liên hệ với Google Cloud để bắt đầu.

Nguồn: Google Cloud Blog

Menu