Với AppSheet từ Google Cloud, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những ứng dụng tùy chỉnh mà không cần phải viết mã nguồn. Không có một giới hạn nào cho những gì bạn có thể tạo ra, dù bạn là một thành viên trong tổ chức lớn đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, hay một nhóm nhỏ cần các giải pháp sáng tạo để tổ chức các sự kiện trong thời kỳ đại dịch.

Bạn có biết lời khuyên lớn nhất Google dành cho những người mới bắt đầu là gì không? Chính là cứ bắt đầu đi! Cách tốt nhất để học cách xây dựng ứng dụng không mã nguồn là truy cập vào nền tảng và bắt đầu thử nghiệm. Bạn càng dành nhiều thời gian để tạo và khắc phục sự cố, thì cả kỹ năng và ứng dụng của bạn đều sẽ trở nên tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách thực hiện phổ biến nhất để giúp bạn bắt đầu. Dù bạn theo chuyên ngành nào, dù kịch bản sử dụng của bạn là gì, bạn cũng có thể khám phá ra những mẹo hữu ích, ứng dụng mẫu và các đề xuất khắc phục sự cố để nâng cao kỹ năng phát triển ứng dụng của bạn.

1. Tạo ra một ứng dụng di động với định vị địa lý và Google Map trong 5 phút

Bằng cách kết hợp Google Map vào ứng dụng AppSheet của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo một ứng dụng định vị địa lý đơn giản chỉ trong vài phút, hoặc dành thêm một chút thời gian đề xuất những gì bạn muốn người dùng của mình làm dựa trên các bản cập nhật để đảm bảo các dự án đi đúng hướng, hoặc đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm.

2. Sáu ứng dụng tự động hóa bạn có thể xây dựng ngay hôm nay

Bạn đã sẵn sàng để khám phá những phép thuật của không-mã-nguồn? Mỗi ứng dụng mẫu được đề cập ở đây sẽ giúp bạn loại bỏ những quy trình thủ công và tạo ra các tài nguyên có giá trị. Dù là Sequential Tasks hay một lựa chọn khác, hãy thử sao chép và thêm một hoặc hai ứng dụng này vào portfolio của bạn để tùy chỉnh và tạo ra ứng dụng của riêng mình. Luồng chức năng chính đã được xây dựng sẵn để bạn có thể thử nghiệm trước khi thực sự bắt tay vào việc tùy chỉnh ứng dụng của mình.

Six automation apps you can build today in AppSheets

3. Quản lý bán hàng: 3 mẫu Excel theo dõi doanh thu miễn phí

Các chuyên gia bán hàng thường phải vật lộn để tìm ra ứng dụng phù hợp giải quyết yêu cầu kinh doanh của họ. Một số người cần quyền truy cập vào dữ liệu khi đang di chuyển, một số cần ứng dụng của họ hiển thị tốt trên máy tính để bàn, trong khi một số khác cần sự kết hợp của tất cả những điều này và hơn thế nữa. Tính linh hoạt cần thiết của loại công việc này đòi hỏi một giải pháp nhanh nhẹn. Với ba mẫu này, bạn sẽ tìm thấy các yếu tố nền tảng để giúp bạn theo dõi khách hàng tiền năng, tạo báo cáo, thêm các trường dữ liệu, bất kể môi trường làm việc của bạn là gì hay quy mô công ty của bạn như thế nào.

4. Tạo ứng dụng quản lý kho hàng hóa từ Google Sheets

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất được tạo ra từ AppSheet và một trong những cách phổ biến nhất để người dùng bắt đầu với nền tảng này chính là ứng dụng quản lý kho. Dù bạn quản lý kho cho một cửa hàng online, hay bạn muốn thực hiện quy trình kiểm kê tại nhà, các bước được mô tả trong hướng dẫn chi tiết này cũng sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm quan trọng để bạn cải thiện kỹ năng phát triển ứng dụng không mã nguồn của mình.

Create an inventory management app from Google Sheets with AppSheet

5. Cách xây dựng một ứng dụng trải nghiệm khách hàng với Google Docs

Có hai điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ: Đầu tiên, đó là bạn có thể tạo ứng dụng từ Google Docs. Thứ hai, hãy cố gắng không giới hạn bản thân trong một cái nhìn hạn hẹp về những kịch bản sử dụng của bạn khi xem xét các ứng dụng mẫu. Trong ví dụ này, bạn sẽ thấy cách ứng dụng mẫu khảo sát thực địa phổ biến có thể chuyển đổi thành ứng dụng trải nghiệm khách hàng.

6. Các nhân viên AppSheet sử dụng AppSheet như thế nào?

Thật thú vị khi biết những người xây dựng một thứ gì đó sử dụng nó ở hậu trường. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy các ví dụ và cái nhìn tổng quan về những gì đã giúp nhóm phát triển AppSheet của Google luôn có tổ chức, đảm bảo kế hoạch phát triển đúng hướng và quản lý thời gian tốt hơn.

Bây giờ, đã đến lúc phát triển những kỹ năng của riêng bạn. Nếu bạn cần thêm nguồn cảm hứng, hãy ghé thăm Cộng đồng AppSheet để khám phá xem những người sáng tạo khác đang xây dựng những ứng dụng như thế nào.

Bạn đã sẵn sàng để sử dụng AppSheet? Hãy thử ngay bây giờ!

Nguồn: Google Blog

Menu